SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI
TRƯỜNG MẦM NON B HÀ NỘI
Hotline: 024.3825.6924
Email: [email protected]

Trường mẫu giáo Mầm Non B tổ chức trao giải “Sáng tạo nghệ thuật” cho các cháu học sinh nhân dịp vui đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” Cụm các trường mầm non, chuyên biệt

https://doanhnhan.vn/ha-noi-hoi-thi-co-giao-tai-nang-duyen-dang-giua-cac-truong-mam-non-37167.html

https://laodongthudo.vn/hoi-thi-co-giao-tai-nang-duyen-dang-cum-cac-truong-mam-non-chuyen-biet-117941.html

Tỏa sáng nét đẹp nữ nhà giáo Thủ đô

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/toa-sang-net-dep-nu-nha-giao-thu-do-1IBCWlBGg.html

Hội thi “Cô giáo Tài năng – Duyên dáng” năm học 2020-2021 của trường mẫu giáo Mầm Non B

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 3291/KHLT:SGDĐT-CĐN ngày 06/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội về việc Tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ VI năm học 2020 – 2021.

            Hội thi “Cô giáo Tài năng – Duyên dáng” của trường mẫu giáo Mầm Non B được diễn ra chiều tối thứ sáu ngày 18/12/2020. Đến dự hội thi là sự hiện diện của các quí vị đại biểu: Đ/c Trần Thị Thu Hà- Chủ tịch công đoàn giáo dục Hà Nội; Đ/c Đỗ Văn Nam – Phó Chủ tịch công đoàn giáo dục Hà Nội; Đ/c Hoàng Thanh Hương – Trưởng phòng GD Mầm Non Sở GDĐT; Đ/c Đinh Thị Bích Thủy – Phó trưởng phòng GD Mầm Non Sở GDĐT. Các Ông, Bà là đại diện Cha mẹ học sinh, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các chàng rể và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng người thân, bạn bè của 06 thí sinh.

Hội thi được tổ chức với mục đích tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức mỗi nhà giáo trong việc học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm các nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn mới. Đồng thời, tạo sân chơi bổ  ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn xã hội. Hội thi còn là nơi các chị em tham gia giao lưu học hỏi lẫn nhau. Từ đó góp phần cho phong trào dạy và học của nhà trường ngày càng phát triển.

          Hội thi gồm 02 nội dung chính: Tài năng và Duyên dáng được làm rõ qua các phần :

– Phần thi trình diễn áo dài

– Phân thi năng khiếu

– Phần thi trang phục tự chọn.

– Phần thi hiểu biết, ứng xử tình huống sư phạm.

          Qua mỗi phần thi, các cô giáo thể hiện một cách tự tin, sáng tạo và rực rỡ nhất những năng lực, phẩm chất tốt đẹp của mình. Quy tụ về hội thi là 06 cô giáo trẻ trung, tâm huyết, tràn đầy năng lượng tích cực và tài năng đa dạng đến từ các khối, lớp. Cuộc thi không chỉ là một show trình diễn tài năng, sự duyên dáng mà còn là một “chuyên đề” ý nghĩa về những tình huống sư phạm, hiểu biết cốt lõi về những vấn đề giáo dục của nhà trường, về nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Hơn cả mong đợi, như một minh chứng sống động cho tập thể đoàn kết –  đại gia đình mang tên mẫu giáo Mầm Non B, các cô giáo tham gia cuộc thi được sự giúp đỡ nhiệt tình của đồng nghiệp ở các tổ công đoàn. Cả sân trường vang dội những tiếng vỗ tay và lời tán thưởng qua từng phần thi. Không khí rộn ràng trong những tiết mục múa, hát sôi động, hay cảm giác bất ngờ, hấp dẫn ở màn kết hợp giữa nhạc và họa rồi lại ấm áp, lắng đọng qua từng lời thuyết trình đi vào lòng người của phần thi xử lý tình huống sư phạm… đã để lại những dư âm sâu lắng, ý nghĩa.

          Sau thời gian làm việc nghiêm túc, công tâm của Ban Giám khảo, hội thi đã lựa chọn được những thí sinh đạt giải như sau: giải Nhất thuộc về cô giáo Nguyễn Việt Chinh- giáo viên lớp MG Bé C2; Giải Nhì thuộc về:  cô giáo Nguyễn Thu Hiền- giáo viên lớp MG Lớn A2, cô giáo Hà Tiểu My – giáo viên lớp MG Lớn A1; Giải Ba thuộc về: cô giáo Lê Ngọc Mỹ- giáo viên lớp MG Bé C1, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh – giáo viên lớp MG Lớn A3, cô giáo Đặng Thúy Ngân- giáo viên lớp MG Nhỡ B2.

          Hội thi kết thúc có hạnh phúc vỡ òa, có ngậm ngùi tiếc nuối, nhưng các cô giáo đã toả sáng rực rỡ, đều xứng đáng là những bông hoa rạng ngời của ngôi nhà Mầm Non B thân yêu. Một lần nữa xin chúc mừng các cô giáo trẻ đầy tài năng và vô cùng duyên dáng của trường mẫu giáo Mầm Non B!

          Một số hình ảnh của Hội thi:

Liên hoan tiệc Buffet “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”

Ngày 16/11/2020, trường mẫu giáo Mầm Non B  tổ chức tiệc buffet chào mừng ngày Nhà giáo việt Nam 20/11 dành cho học sinh nhà trường với thực đơn đa dạng, phong phú, hấp dẫn do chính các cô, bác cấp dưỡng của nhà trường chế biến.

Các món ăn được giáo viên các lớp trình bày sáng tạo, đẹp mắt, khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng. Ngoài việc cho trẻ được ăn đa dạng các loại thực phẩm, tăng cường dinh dưỡng còn giúp trẻ được học thêm rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng tự phục vụ, giữ trật tự, nhường và xếp hàng chờ đến lượt, cách ăn chậm rãi, lựa chọn món ăn, lấy lượng thức ăn vừa phải, không để thừa. Từ đó, giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, trong ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

       Vui vẻ, hấp dẫn và ngon miệng, liên hoan Buffet đã để lại một ấn tượng vô cùng khó phai trong lòng các bạn học sinh nhà trường, để với trẻ “Mỗi ngày tới trường là một ngày vui”.

Tổ chức Sinh nhật tháng 11/2020

Ngày hội “Dân vũ – Halloween” của trường mẫu giáo Mầm Non B