SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI
TRƯỜNG MẦM NON B HÀ NỘI
Hotline: 024.3825.6924
Email: [email protected]

Trường Mầm non B hưởng ứng Ngày Nước thế giới,  Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

         Thực hiện Công văn số 403/UBND-TNMT ngày 22/03/2023 của UBND Quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày nước thế giới, ngày khí tượng thế giới; chiến dịch giờ trái đất  năm 2023 trên đia bàn quận Hoàn Kiếm.

Nhà trường đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên tăng cường các hoạt động nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tự tạo, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, túi ni lông, không sử dụng các sản phẩm chế tạo từ động vật hoang dã và tổ chức nhiều hoạt động để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Lồng ghép các nội dung phù hợp vào dạy học, giáo dục trẻ. Thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 phát động với chủ đề “Thời khắc quan trọng cho trái đất”, mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và các em học sinh về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học cùng tổ chức hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023 (thứ Bảy). Mỗi người hãy tham gia 1 giờ tắt đèn vì trái đất nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Rất mong các bậc phụ huynh kết hợp cùng với nhà trường thường xuyên  trò chuyện, hướng dẫn, giải thích cho các con về Giờ Trái Đất, cho trẻ hiểu vì sao phải tiết kiệm điện, và tắt điện khi không sử dụng. 

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “The Biggest Hour for Earth” – “Thời khắc quan trọng cho Trái đất”. Thông điệp nhằm nhấn mạnh đây là thời điểm chúng ta cần thay đổi, thúc đẩy mạnh mẽ hơn để đảm bảo các mục tiêu toàn cầu về đa dạng sinh học; kêu gọi toàn thể cá nhân, cộng đồng cùng hành động để thích nghi và thay đổi tiến trình biến đổi khí hậu, hướng tới phục hồi thiên nhiên và đa dạng sinh học trong thập kỷ này, chống lại tình trạng suy giảm môi trường sống. Đây là điều kiện tiên quyết để tăng cường sức khỏe, sự đa dạng phong phú của các loài, quần thể và hệ sinh thái. Đồng thời, đây cũng là thời điểm thực hiện hóa các mục tiêu của Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc lần thứ 27 (COP27), sử dụng năng lượng bền vững và hướng tới tương lai 100% năng lượng tái tạo.

          Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2023 đươc Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “The Future of Weather, Climate and Water across Generations” – chủ đề tuyên truyền của Việt Nam là: “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế – xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau”. Thông điệp này khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước đối với xã hội đồng thời kêu gọi trách nhiệm của mỗi một cá nhân trên thế giới cần thể hiện vai trò và trách nhiệm trước cuộc sống hiện tại và tương lai nhằm chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tác động suy thoái môi trường. Đây cũng là dịp tôn vinh những đóng góp của các cơ quan khí tượng thủy văn trên khắp thế giới đối với việc bảo vệ tính mạng và tài sản của con người trước tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu. 

          Để thực hiện hưởng ứng ngày nước thế giới, ngày khí tượng thế giới; chiến dịch giờ trái đất  năm 2023 đạt hiệu quả, Ban giám hiệu trường Mầm Non B phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường; vận động tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian 01 giờ diễn ra sự kiện và tổ chức các hoạt động cho các cháu học sinh. Đồng thời, kêu gọi các bậc phụ huynh cùng các Thầy Cô cùng tìm hiểu về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, thực hành tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, những tác động tích cực trong việc thực hiện tiết kiệm năng lượng và các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường; tham gia các hoạt động tuyên truyền trong Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

Một số hình ảnh hoạt động để hưởng ứng ngày nước thế giới, ngày khí tượng thế giới; chiến dịch giờ trái đất  năm 2023 của các Bé